5 LÝ DO CHÚNG TA NÊN VIẾT SÁCH

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe rất nhiều lý do tại sao phải đọc sách, đọc sách giúp ta mở rộng tầm hiểu biết qua câu từ, góc nhìn của tác giả. Vậy lý do chúng ta nên viết sách là gì?

Theo một chuyên gia nghiên cứu phân tích rằng người thường xuyên viết hoặc viết hằng ngày có thể mang lại cho chúng ta những lợi thế lớn so với những người không có thói quen này. Tiếp theo, tôi cung cấp cho bạn lý do tại sao bạn nên viết sách.

person using MacBook Pro

1. ĐỂ LẠI GÌ ĐÓ CHO ĐỜI KHI TA KHÔNG CÒN…

Cuộc sống sinh tử là chuyện đương nhiên, hôm nay ta còn sống, nhưng đâu biết được phía trước ta thế nào, ta sống một đời thịnh vượng, hạnh phúc, bình an, hay khó khăn, trắc trở thế nào và có điều gì đó bạn đã đúc kết lại và muốn truyền lại cho nhân loại này, mong muốn họ được sống tốt hơn hay giải pháp nhỏ nhoi nào đó giúp cho họ trở nên mạnh mẽ hơn qua những trang sách ta để lại cho đời

2. VIẾT ĐỂ THẤU HIỂU HƠN

Đã bao nhiêu lần chúng ta có một cảm giác hoặc một cảm giác bên trong mà chúng ta không biết làm thế nào để thấu hiểu hay chia sẻ? Nhờ viết sách giúp chúng ta khơi gợi được những ẩn ý sâu xa bên trong cái cảm xúc ấy. Khi viết sẽ đạt được cảnh giới hiểu bản thân hơn và biết tại sao chúng ta lại có suy nghĩ này và hành động kia. Gíup cho cuộc sống trong và ngoài của mình được đồng nhất.

3. VIẾT ĐỂ TĂNG TƯ DUY TÍCH CỰC

Cuộc sống luôn có sự đi kèm, vui đi kèm với buồn, hạnh phúc đi kèm với khổ đau và tích cực đi kèm tiêu cực,… Nhờ viết sách chúng ta có thể ngồi lại suy ngẫm được nhiều góc cạnh của cuộc sống, trong cái khổ đau là một phần của hạnh phúc, và cứ thế trong từng hoàn cảnh lúc nào cũng có phần tích cực.

man wearing white long-sleeved shirt on air photo

4. VIẾT ĐỂ KHÔNG CHẾT CHÌM

Viết sách có thể được như hoặc có lợi hơn là đi trị liệu. Vâng, tôi không đùa đâu. Để ghi lại hàng ngày trên một trang giấy trắng những điều chúng ta quan tâm, chúng ta hàng ngày, những gì chúng ta cho rằng chúng ta phải cải thiện bản thân, v.v. nó có thể là một liệu pháp tốt để “đối phó” với những ngày kém tích cực mà chúng ta đang có …

Tất cả chúng ta đều có những lo lắng và tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ … Viết sách để tránh chết chìm, để “sống sót” những khoảnh khắc tồi tệ đó, là một trong những lý do chính tại sao cá nhân tôi muốn thúc đẩy một người làm điều đó.

5. VIẾT ĐỂ CÓ THỜI GIAN TĨNH LẶNG VỚI CHÍNH MÌNH

man in black jacket sitting on brown wooden bench

Thiếu thời gian và căng thẳng là hai trong số những vấn đề chính hàng ngày mà chúng ta phải đối phó. Mỗi một ngày có cả hàng nghìn suy nghĩ, vấn đề để chúng ta phải nghĩ, tiếng gọi của cơm áo gạo tiền, tiếng gọi của những người thân, tiếng gọi của tình yêu, từ đồng nghiệp, từ môi trường, đủ để ta quên mất chính mình cũng cần một khoảng thời gian tĩnh lặng Tìm thời gian mỗi ngày để viết sách và thư giãn sẽ giúp chúng ta xoa dịu được căng thẳng và gánh nặng mỗi ngày.

Bạn có thể tham giá GROUP GHIỀN ĐỌC SÁCH để cùng nhau phát triển mỗi ngày.

Hoặc Youtube: Người Mặt Trời Sunny Nguyễn